LỚP HỌC PHỤ ĐẠO CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC- NƠI THẮP LÊN NIỀM TIN CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 08-7. Thời gian này, cùng với các trường THPT khác, thầy và trò trường THCS & THPT Lộc Bắc cũng đang khẩn trương bước vào giai đoạn nước rút, tích cực ôn tập và hệ thống hóa lại kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng này.

Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học khó khăn với giáo viên và học sinh cả nước, đặc biệt học sinh lớp 12 vì thời gian nghỉ ngắt quãng vì dịch COVID-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học nói chung, công tác ôn thi nói riêng của nhà trường, có những khoảng thời gian trường phải tổ chức cho học sinh học trực tuyến trong khi điều kiện kinh tế của học sinh nơi đây không đủ để đáp ứng. Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập phụ đạo theo từng giai đoạn nhằm ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, đồng thời sắp xếp thời khóa biểu ôn tập lồng ghép với thời khóa biểu chính khóa phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và với từng đối tượng học sinh, bằng cách làm đó, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của nhà trường 4 năm liên tiếp đều đạt 100%.

 

Giờ ôn Văn của cô và trò

Sau khi chủ động tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các em học sinh khối 12, từ ngày 01/6/2022 Trường THCS & THPT Lộc Bắc tiếp tục mở lớp phụ đạo ban ngày và phụ đạo buổi tối cho những em có học lực yếu ở tất cả các bộ môn thi TN THPT giống như những năm học trước đã từng thực hiện.

Lớp ôn thi buổi tối cho học sinh có học lực yếu được nhà trường tổ chức từ năm học 2019-2020. Để giúp các em bước vào kỳ thi tự tin, nhà trường đã khảo sát, đánh giá chất lượng học tập, qua đó nhận thấy các em đang còn hổng kiến thức, nhà trường đã thực hiện chia nhóm để các buổi tối thầy, cô lên lớp phụ đạo, ôn thi cho các em. Lớp học được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trong cung giờ từ 19 giờ đến 21 giờ và không thu bất kỳ khoản phí nào từ học sinh. Kế hoạch mở lớp học đặc biệt để quản lý học sinh học bài buổi tối và hướng dẫn, giúp đỡ các em đã được phụ huynh học sinh, giáo viên bộ môn giảng dạy lớp 12 và các em học sinh lớp 12 đồng thuận và nhiệt tình ủng hộ, ngay cả các em có học lực khá cũng xin tham gia học vì tất cả có một mong muốn chung đó là sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Cứ mỗi tối đúng 19 giờ thầy, cô và trò trường THCS&THPT Lộc Bắc lại cùng nhau đến trường, có những em nhà xa cách hơn 10km đường đèo cũng đã có mặt tại trường đầy đủ.Về nội dung học tập vào buổi tối chủ yếu tập trung vào việc dò bài, hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài; không đặt nặng việc giảng kiến thức để không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe của học sinh.

Em Ka Lụa - Lớp 12A2 chia sẻ: “Tại trường, quý thầy, cô giáo đã hướng dẫn chúng em học tập, ôn tập tận tình, giúp chúng em bù đắp những lỗ hổng kiến thức nên em và các bạn cũng không quá lo lắng cho kỳ thi. Bản thân em và các bạn luôn tranh thủ thời gian, tích cực học tập, ôn luyện để tích lũy thật nhiều kiến thức trước khi bước vào kỳ thi quan trọng và chúng em đủ tự tin sẽ vượt qua kỳ thi sắp tới”.

 

 

 

 

Giờ tự học buổi tối của các em học sinh

Mùa hè ở trường THCS&THPT Lộc Bắc hiếm hoi quá, hiếm hoi đối với Ban giám hiệu và hiếm hoi đối với những thầy cô giáo đảm nhiệm công tác ôn thi lớp 12. Nhưng tất cả vẫn đậm màu hạnh phúc, vui vẻ và phấn khởi, bởi tất cả sự bận rộn đều xuất phát từ tình thương yêu học sinh, trách nhiệm với công việc, với sự tin tưởng của phụ huynh và đặc biệt là đầy ắp tình cảm dành cho nghề đã chọn, nghiệp đã mang. Với sự nhiệt tình, tận tụy của đội ngũ nhà giáo tham gia giảng dạy; sự đồng tình, ủng hộ của cha mẹ học sinh và quyết tâm cao độ của các em nhà trường tin rằng các em học sinh 12 sẽ trang bị được cho bản thân một hành trang tốt nhất giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thắng lợi.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 91
Năm 2022 : 7.548