LỄ TỔNG KẾT, TRAO THƯỞNG NĂM HỌC 2021-2022 VÀ LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

Nhằm đánh giá những thành tích đã đạt được và nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua, ngày 06/06/2022, Trường THCS & THPT Lộc Bắc long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021– 2022, Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022.

Đến dự buổi Lễ có ông K’ Hài -Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Lộc Bảo, thầy Trần Sỹ Huỳnh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Thanh đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các bác là trưởng ban đại diện CMHS các lớp, các bác là phụ huynh học sinh khối 12, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi Lễ, mở đầu bài diễn văn Bế giảng năm học 2021-2022, thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đã nhiệt liệt biểu dương các thầy cô và các em học sinh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương (Khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành. Có thể khẳng định rằng, năm học 2021 – 2022 thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đặc biệt là những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mang lại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2021-2022 là một năm đầy khó khăn, song thầy và trò Trường THCS & THPT Lộc Bắc đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn và đạt được những kết quả nổi bật: Khối 6 nhà trường có 15 em học lực Tốt  chiếm tỷ lệ 12,40 %, Khá 40 học sinh, chiếm tỷ lệ 33,06%; Từ Khối 7 đến khối 12 có 79 học sinh Giỏi, chiếm tỷ lệ 14,9 %; Khá có 299 học sinh  chiếm tỷ lệ 56,62 %; không có học sinh xếp loại học lực Kém, về hạnh kiểm học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm tỷ lệ trên 98,32%.

  • 03 tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến.
  • 01 tập thể khen tham gia tốt các hoạt động phong trào.
  • 02 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh kì thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật.
  • 02 học sinh đạt giải Khuyến Khích cấp tỉnh bộ môn Ngữ văn THPT.
  • 01 học sinh đạt giải ba cá nhân Hội thao Quốc phòng cấp huyện
  • 02 học sinh đạt giải Ba cấp huyện bộ môn Sinh học THCS.

Cũng tại buổi Lễ Tổng kết Hội Khuyến học xã Lộc Bảo đã trao 20 suất học bổng  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, đó như một lời động viên, khích lệ tinh thần, chúc các em ngày càng chăm ngoan học giỏi.

Một phần quan trọng của Lễ Tổng kết năm học là Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022. Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha , nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ và  khắc sâu tình bạn trong sáng của những năm cùng tham gia học tập, rèn luyện dưới mái trường THCS&THPT Lộc Bắc. Mỗi bước đi trên đường đời sẽ chứa đựng biết bao chông gai và thử thách nhưng tin rằng với niềm tin, tri thức vững chắc các em sẽ bước những bước đi tự tin, vững vàng,“Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Một năm học nữa lại trôi qua, chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống yêu nước, hiếu học của dân tộc Việt Nam toàn thể quý thầy cô, cán bộ công nhân viên, các em học sinh của nhà trường sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiến tới một năm học mới có nhiều thắng lợi mới, thành công mới vang dội hơn./.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 Toàn cảnh của buổi Lễ

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc  diễn văn Bế giảng năm học 2021-2022

Thầy Trần Thanh Liêm– Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo Tổng kết năm học  và thực hiện công tác thi đua khen thưởng

Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng  cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Hiệu trưởng nhà trường và Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh lên trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến

Hội khuyến học xã Lộc Bảo trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Hoạt cảnh tri ân "Lời chúng con muốn nói" của học sinh khối 12

Lễ cài hoa trên ngực áo thay lời tri ân của học sinh 12 gửi tới cha mẹ

Các em học sinh khối dưới tặng quà chia tay anh chị 12

Cắt bánh kem chúc mừng tuổi 18

Học sinh khối 12 tặng quà kỷ niệm cho nhà trường

Học sinh khối 9 tặng quà kỷ niệm cho nhà trường

Chụp hình kỷ niệm với học sinh khối 12

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Tổng kết năm học 2021-2022

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 107.229
Năm 2022 : 115.064