DỰ KIẾN CÁC TỔ HỢP MÔN HỌC LỰA CHỌN VÀ CÁC CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP ĐỐI VỚI LỚP 10 THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 NĂM HỌC 2022 – 2023

        Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10 năm học 2022 – 2023 học sinh sẽ học các môn học, hoạt động giáo dục và các chuyên đề học tập gồm:

a) Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, bao gồm: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

b) Các môn học lựa chọn gồm 3 nhóm môn:

- Nhóm môn khoa học xã hội, bao gồm: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

- Nhóm môn khoa học tự nhiên, bao gồm: Vật lí, Hoá học, Sinh học.

- Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật, bao gồm: Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật).

Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm môn chọn ít nhất 01 môn học.

c) Môn học tự chọn, bao gồm: Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2.

d) Các chuyên đề học tập: Mỗi môn học Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật có một số chuyên đề học tập tạo thành cụm chuyên đề học tập của môn học nhằm thực hiện yêu cầu phân hoá sâu, giúp học sinh tăng cường kiến thức và kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp. Thời lượng dành cho mỗi chuyên đề học tập là từ 10 tiết đến 15 tiết; tổng thời lượng dành cho cụm chuyên đề học tập của một môn học là 35 tiết/năm học. Học sinh chọn 3 cụm chuyên đề học tập của 3 môn học phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường.

         Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-THPTLB ngày 02/5/2022 của trường THCS & THPT Lộc Bắc về việc xây dựng các tổ hợp môn học lựa chọn và chuyên đề học tập lớp 10 năm học 2022 – 2023. Sau khi thực hiện khảo sát nguyện vọng của học sinh lớp 9 tại địa bàn tuyển sinh của nhà trường; căn cứ các điều kiện đáp ứng của nhà trường (tình hình đội ngũ, cơ sở vật chất của nhà trường, tình hình dạy và học trong những năm qua…) và tình hình thực tế tại địa phương. Trường THCS & THPT Lộc Bắc công bố dự kiến các phương án tổ hợp các môn học lựa chọn và chuyên đề học tập sẽ được tổ chức dạy học tại trường đối với lớp 10 năm học 2022 – 2023 như sau:

1. Các môn học lựa chọn:

Phương án 1: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục kinh tế và pháp luật - Vật lý - Công nghệ.

Phương án 2: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục kinh tế và pháp luật - Hóa học - Tin học.

Phương án 3: Vật lý - Hóa học - Sinh học - Địa lý - Tin học.

Phương án 4: Vật lý - Hóa học -  Địa lý - Giáo dục kinh tế và pháp luật - Tin học.

2. Các chuyên đề học tập

- Toán – Lý – Hóa

- Toán – Hóa – Sinh

- Văn – Sử - Địa

Xem thêm Danh mục SGK lựa chọn sử dụng: http://thptlocbac.edu.vn/article/news/danh-muc-sach-giao-khoa-lop-7-lop-10-su-dung-tai-truong-thcs-thpt-loc-bac.html

Trường THCS & THPT Lộc Bắc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 107.230
Năm 2022 : 115.065