TRƯỜNG VÙNG KHÓ CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trong những ngày gần đây, dịch Covid- 19 đang bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt ở Tp.HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và một số địa phương khác. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, đẩy mạnh triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt đại dịch”, với tinh thần không ai đứng ngoài trong cuộc chiến chống dịch, trường THCS & THPT Lộc Bắc đã tổ chức rất nhiều hoạt động cùng nhân dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Mở đầu hoạt động hỗ trợ phòng dịch là hai hoạt động góp kinh phí hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19,  hỗ trợ chốt trực phòng chống dịch Covid – 19 và cử lực lượng tham gia hỗ trợ trực chốt kiểm dịch xã Lộc Bảo, Bảo Lâm, Lâm Đồng từ ngày 18/6/2021 đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và hủy chốt trực. Ngay sau khi trường THCS & THPT Lộc Bắc tổ chức phát động hoạt động vào ngày 17/6/2021 thì đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, qua đợt phát động, nhà trường đã đóng góp 6.680.000 đồng cho Quỹ vắc- xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ chốt trực, cùng với đó, mỗi buổi trực từ 7h sáng tới 19h tối sẽ có hai giáo viên của trường tham gia hỗ trợ trực chốt.

Lãnh đạo trường thăm và tặng quà cho chốt trực Lộc Bảo

 

 

Một ngày tham gia hỗ trợ trực chốt của quý thầy cô giáo

Hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ chúng ta sẽ dễ dàng thấy được nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn lao động Tỉnh Lâm Đồng và Công Đoàn ngành giáo dục trong hoạt động tập hợp nguồn lực để hỗ trợ kịp thời nhân dân đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, ngày 26/07/2021 trường THCS & THPT Lộc Bắc phát động kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, phụ huynh học sinh của nhà trường tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần gửi tới nhân dân vùng tâm dịch.

Với sự khẩn trương, tích cực, cùng tinh thần là hậu phương vững chắc, sát cánh cùng nhân dân vùng dịch vượt qua khó khăn do dịch Covid-19, trong ngày 28/7/2021, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, phụ huynh học sinh của nhà trường đã huy động được 150 kg gạo, 539 kg rau, củ, quả, 56 thùng mì tôm và 15 kg bột ngọt, hạt nêm gửi tới nhân dân.

 

Qúy thầy cô tập hợp và phân loại nhu yếu phẩm

 

 

Thầy Trần Sỹ Huỳnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe

 

Chuyến xe nghĩa tình của trường THCS & THPT Lộc Bắc khởi hành tới điểm tập kết trường THPT Bảo Lộc

 

Hoạt động ý nghĩa này không chỉ gửi nguồn thực phẩm “tiếp sức” cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của trường THCS & THPT Lộc Bắc gửi đến người dân thành phố Đồng Nai và một số tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ.

Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô giáo, các em học sinh và quý phụ huynh học sinh của nhà trường đã góp công góp sức, mang những tấm lòng vàng để lan tỏa yêu thương, thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của người Việt Nam, tạo nên sức mạnh đoàn kết để chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid 19.

Không thể chiến thắng dịch Covid-19 nếu một ai đó hờ hững, đứng ngoài cuộc. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy thực sự là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bằng việc nhận thức đúng, tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng chống dịch. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện những biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, mỗi giáo viên của nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, là cầu nối tri thức đến với mỗi học sinh và người thân, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 107.229
Năm 2022 : 115.064