Trường THCS & THPT Lộc Bắc tổ chức hoạt động hè đợt I năm 2020 với chuyên đề “Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước- Trò chơi team building”

Nhằm tạo cho các em học sinh có một mùa hè ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích, đồng thời xây dựng được một môi trường sống an toàn cho các em tại trường, gia đình và cộng đồng, ngày 23/7/2020 trường THCS & THPT Lộc Bắc hân hoan tổ chức sinh hoạt hè  2020 đợt I với chuyên đề “Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước- Trò chơi team building”.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh của trường từ khối 6 đến khối 11.        

            Nội dung của buổi sinh hoạt gồm 2 phần:

- Phần 1: Nói chuyện về vấn đề: Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Các em học sinh đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước khi trẻ em gặp phải, phương pháp cứu đuối nước, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước...

- Phần 2: “Trò chơi team building”. Thông qua trò chơi, học sinh được rèn luyện thể lực, rèn luyện tinh thần đoàn kết và các kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Buổi sinh hoạt đã nhận được sự ủng hộ và  sự tham gia hào hứng, sôi nổi của các em  học sinh. Qua buổi sinh hoạt các em học sinh và cán bộ giáo viên đã bổ sung thêm cho mình nhiều bài học bổ ích, những kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố. Đặc biệt các em còn được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, được tập luyện cách thức hành động chung với người khác, tinh thần tôn trọng ý kiến cá nhân của bạn và đóng góp vì mục đích chung.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

Toàn cảnh của buổi sinh hoạt hè 2020

Giáo viên hướng dẫn học sinh sơ cứu người bị đuối nước

Hướng dẫn học sinh sơ cứu khi bị thương

Học sinh thực hành xử lý tình huống

Trò chơi team building

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 312
Năm 2021 : 4.705