TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2021)

Hòa chung không khí của cả nước hướng về kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021); Ngày để lớp lớp các thế hệ học sinh tri ân thầy cô giáo, thể hiện truyền thống ‘Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Tháng 11/2021, trường THCS & THPT Lộc Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch COVID-19, học sinh nhiều nơi tạm dừng đến trường, việc kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS & THPT Lộc Bắc năm nay diễn ra vô cùng đặc biệt, dù ngày 20/11 không được gặp gỡ trực tiếp các em học sinh nhưng việc tri ân vẫn đậm nghĩa thầy trò, ngắn gọn, vui tươi, đầm ấm và đặc biệt đảm bảo an toàn phòng dịch.

Mở đầu tháng 11 là phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của thầy và trò. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường đã tạo được  một bầu không khí tích cực và hăng say lan tỏa rộng khắp đến quý thầy cô giáo và các em học sinh. Học sinh  hăng say học tập, thi đua đạt  tuần học tốt, thực hiện phong trào “ngàn hoa điểm tốt dâng tặng thầy cô”. Qúy thầy cô giáo tiếp tục tổ chức các tiết Hội giảng toàn trường, tổ chức các chủ đề dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở các tổ chuyên môn. Nhiều tiết hội giảng, dạy học theo chủ đề đạt chất lượng cao, đầy sự sáng tạo đem lại sự hứng thú cho học sinh và chia sẻ được nhiều kinh nghiệm quý báu cho đồng nghiệp học hỏi. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

 

 

r

Một số tiết dạy hội giảng, tiết dạy chủ đề chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của quý thầy cô

Vì dịch bệnh bùng phát mạnh nên một số hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của nhà trường đã không được tổ chức theo đúng kế hoạch như: Ngày hội STEAM, Hội khỏe Phù Đổng…Dù vậy, với những nỗ lực của các thầy cô giáo, trường THCS & THPT Lộc Bắc đã tổ chức sinh hoạt  kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam theo quy mô, cách thức phù hợp với cấp độ dịch.

Mở đầu buổi sinh hoạt kỷ niệm, quý vị đại biểu cùng quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường đã được nghe diễn văn chúc mừng của thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt chi ủy,Ban giám hiệu nhà trường thầy ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp mà thầy và trò trường THCS & THPT Lộc Bắc đã đạt được trong năm học vừa qua. Thầy tin tưởng, với sự đồng thuận, quyết tâm của chi bộ, lãnh đạo nhà trường cùng trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn chúc mừng

Nhà trường nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Lộc Bảo

Nhà trường nhận hoa chúc mừng của Ban đại diện CMHS

Nhà trường nhận hoa chúc mừng của thầy Lưu Thể, nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Cũng tại buổi sinh hoạt, thầy Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch công đoàn đã lên ôn lại truyền thống Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, thông qua các quyết định tuyên dương của nhà trường đối với 5 nhà giáo tiêu biểu năm 2021, biểu dương 4 tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong việc thực hiện chỉ thị 05 và phát động thi đua giai đoạn thứ 2.

 

Biểu dương nhà giáo tiêu biểu năm 2021 và tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong việc thực hiện chỉ thị 05

Khép lại buổi sinh hoạt, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục, ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp “đưa đò” cùng những tâm tư, trăn trở với nghề, những dự định trong tương lai của cá nhân quý thầy cô, quý thầy cô trong trường đã cùng tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ”.

 

Quý thầy cô trong trường tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ”.

Qúy thầy cô nhận hoa chúc mừng của Ban đại điện Hội CMHS

Buổi sinh hoạt đã diễn ra ngắn gọn và thành công tốt đẹp, đọng lại nhiều cảm xúc cho các quý vị đại biểu, quý thầy cô và học sinh nhà trường. Qua đó thầy và trò nhà trường có thêm nhiều niềm tin, động lực, thể hiện sự quyết tâm dạy tốt - học tập tốt để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm học mới này./.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 107.229
Năm 2022 : 115.064