Trường THCS & THPT Lộc Bắc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong kỳ nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường THCS & THPT Lộc Bắc đã và đang tiếp tục chủ động tổ chức triển khai các nhiệm vụ; đồng thời tích cực  động viên tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực, vượt khó để chung tay phòng, chống dịch bệnh đồng thời phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Ý thức được những khó khăn sẽ gặp phải, trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài, học sinh của trường phải nghỉ học trong nhiều tuần, nhà trường đã ban hành các kế hoạch công tác phù hợp, hướng dẫn giáo viên chuyển từ làm việc trực tiếp sang làm việc online để đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ theo yêu cầu.

Việc tổ chức hoạt động hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức được tiếp tục chú trọng triển khai thực hiện. Để đảm bảo chất lượng cho học sinh nói chung và đặc biệt là học sinh lớp 12, Nhà trường đã tiếp tục thực hiện kế hoạch và lịch tổ chức hoạt động ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh thống nhất trong toàn đơn vị với cung giờ bố trí cho từng môn một cách cụ thể, phù hợp; các khối lớp khác vẫn tiến hành giao nhiệm vụ ôn tập, củng cố kiến thức qua các nhóm Facebook, zalo của các lớp.

Nhà trường đã chuẩn bị nhiều phương án, hướng dẫn giáo viên tiếp cận việc tổ chức dạy học online và hiện nay cơ bản giáo viên của trường có đủ năng lực để tổ chức thực hiện song với kết quả khảo sát từ các lớp có khoảng 40% học sinh không có đủ điều kiện để tiếp xúc với việc dạy học kiến thức mới online nên nhà trường chưa tổ chức dạy học kiến thức mới mà chỉ đạo tập trung tổ chức hoạt động ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường đã hoàn thành việc điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường ở tất cả các bộ môn theo chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng thời điều chỉnh công tác ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2020 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Đề thi tham khảo năm 2020.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về giải pháp thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19; nhà trường không điều động bất kỳ giáo viên hay học sinh nào đến trường nhưng để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ phòng chống dịch bệnh lây lan và trường luôn sạch đẹp, các thành viên trong Ban Giám hiệu cùng nhân viên tổ văn phòng và một số giáo viên ở tại khu nhà công vụ của trường đã tự giác tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường lớp, chăm sóc cây hoa hàng ngày”.

Đồng thời, nhà trường đã tích cực tuyên truyền, quán triệt đến học sinh việc thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng mạng internet, không để xảy ra bất kỳ hiện tượng vi phạm nào trong đội ngũ nhà giáo và học sinh của trường liên quan đến việc tham gia bình luận, chia sẻ các thông tin xấu liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Với phương châm “Tất cả vì các em học sinh thân yêu”, nhà trường mong mỏi dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi, thầy cô giáo, học sinh và mọi người dân sẽ được an lành. Nhà trường kêu gọi quý thầy cô giáo nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các em học sinh không chủ quan, hoang mang trước dịch bệnh và chủ động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ học tập.

 

Một số hình ảnh minh họa

Thầy Lưu Thể, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo tham gia dọn vệ sinh trường lớp

* Một số hình ảnh về việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh qua mạng internet

Tác giả: Trường THCS & THPT Lộc Bắc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 242
Năm 2020 : 3.594