Trường THCS & THPT Lộc Bắc phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020

Thực hiện Công văn số 8289/SGDĐT-CTTT ngày 09/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020; Nhằm nâng cao nhận thức của nhà giáo, học sinh về mục đích, ý nghĩa  của Ngày Pháp luật, làm cho Ngày Pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; ngày 07/11/2020, Trường THCS & THPT Lộc Bắc phối hợp với Công an Huyện Bảo Lâm long trọng tổ chức hoạt động Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2020, các chuyên đề giáo dục, phổ biến pháp luật và phát động hưởng ứng xây dựng trường học không khói thuốc lá.

          Đến dự và chủ trì buổi ngoại khóa có đồng chí Phạm Xuân Hân – Trung tá, Phó Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và cán bộ, chiến sĩ trong đội cảnh sát giao thông Công an Huyện Bảo Lâm. Cùng dự, có thầy Trần Sỹ Huỳnh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. 

Trong buổi ngoại khóa, thầy cô giáo và các em học sinh được trao đổi thông tin thời sự liên quan đến luật ATGT đường bộ, luật an ninh mạng. Cán bộ công an trực tiếp trao đổi những kiến thức pháp luật, tác hại của ma túy, tác hại của thuốc lá; giúp các em học sinh  trang bị các kỹ năng thực hành xã hội như: kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa trong tham gia giao thông, kỹ năng đảm bảo an toàn trên môi trường mạng, phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Đặc biệt trong buổi hoạt động, các em học sinh đã được kỹ thuật viên công ty Honda Bảo Khánh trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, cách lái xe an toàn.

Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Qua buổi hoạt động ngoại khóa, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đã được trang bị thêm những kiến thức bổ ích, đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày.

                                                               

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa

Toàn cảnh của buổi ngoại khóa

Cô Ka Nhu, GV- Tổng phụ trách Đội TNTPHCM phát động hưởng ứng xây dựng trường học không khói thuốc lá.

Đồng chí Trần Văn Doanh, cán bộ đội cảnh sát giao thông huyện Bảo Lâm phổ biến luật ATGT đường bộ.

Đồng chí Phạm Xuân Hân – Trung tá, Phó Đội trưởng phổ biến luật an ninh mạng, kỹ năng đảm bảo an toàn trên môi trường mạng, phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Kỹ thuật viên công ty Honda Bảo Khánh trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông đường bộ.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 1.061
Năm 2022 : 117.161