TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của tổ chức Đoàn, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ đó giáo dục ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với đất nước trong thời đại mới, ngày 25/03/2021, trường THCS & THPT Lộc Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2021).

Đến tham dự và chỉ đạo hoạt động có thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường đầy vẻ vang của Đoàn. Đồng chí nêu rõ, trải qua 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự trở thành đội quân xung kích cách mạng, là đội dự bị tin cậy của Đảng, nòng cốt chính trị của các tổ chức và phong trào thanh niên Việt Nam. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thầy Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ nhà trường  đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, thầy hy vọng các đồng chí đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tích cực tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể, góp phần xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Cũng tại buổi Lễ, Đoàn Trường THCS & THPT Lộc Bắc đã tổ chức kết nạp 21 thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn viên mới được kết nạp hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra Chung khảo cuộc thi dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ” với sự tranh tài của 6 đội xuất sắc nhất đến từ các tập thể lớp của nhà trường với những vũ điệu trẻ trung, năng động, thể hiện tinh thần đoàn kết của các tập thể lớp. Cùng với đó là vòng Chung khảo Hội thi “Cán bộ Đoàn tài năng”, đây là môi trường tốt, tạo cơ hội để cán bộ Đoàn toàn trường giao lưu học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng và khả năng công tác của người cán bộ Đoàn.

 Sự sôi nổi của Đoàn viên trường THCS & THPT Lộc Bắc cùng kết quả của các hoạt động thi đua là minh chứng cho sức lực và nhiệt huyết, đóng góp những thành tích quan trọng tạo nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ trường THCS & THPT Lộc Bắc quyết tâm viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam.

Một số hình ảnh

Thầy Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hoạt động

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lễ kết nạp Đoàn viên

 

 

Một số tiết mục trong Hội thi dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ”

 

Hội thi “Cán bộ Đoàn tài năng”

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 1.058
Năm 2022 : 117.158