THÔNG BÁO KÉO DÀI THỜI GIAN NGHỈ HỌC

Thực hiện văn bản số 770/UBND-VX ngày 15/02/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên để phòng, chống dịch covid-19;  trường THCS & THPT Lộc Bắc gửi thông báo

1. Tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết ngày 29/02/2020;

2. Trong thời gian nghỉ nêu trên, nhà trường yêu cầu:

* Đối với tất cả giáo viên:

Có mặt tại trường vào lúc 08 giờ 00, thứ 2, ngày 17/02/2020  để nhà trường tập huấn, quán triệt nội dung triển khai trong thời gian nghỉ học phòng dịch: xây dựng đề cương, tài liệu, bài tập để triển khai cho học sinh các lớp do mình giảng dạy tự học, tự ôn tập; triển khai đảm bảo vệ sinh, tẩy trùng, dập dịch.....

- Chủ động xây dựng đề cương, giao bài tập theo tuần (XD đề cương theo chủ đề, bài tập kèm theo đảm bảo nội dung, dung lượng, mức độ) theo chỉ đạo của nhà trường; chấm bài, nhận xét bài làm của học sinh và cuối mỗi tuần (Tuần từ 17 đến 22/02/2020 phải hoàn tất và nộp cho Tổ trưởng chuyên môn chậm nhất vào 16 giờ ngày 17/02/2020)

- Tham gia tập huấn và thực hiện có chất lượng công tác giảng dạy, giao bài tập trực tuyến cho học sinh từ thời điểm này về sau (kể cả khi đã kết thúc đợt nghỉ học để phòng dịch covid-19)

- Làm việc, sinh hoạt, tham gia công tác tẩy trùng, phòng dịch nghiêm túc theo sự phân công của nhà trường và cấp trên. Riêng kế hoạch kiểm tra giáo viên của trường và các tổ chuyên môn vẫn phải đảm bảo theo đúng kế hoạch đã triển khai ngày 14/2/2020

- Chủ động kết nối tài khoản facebook cá nhân với tất cả tài khoản facebook của CBQL, GV, NV trong toàn trường trước ngày 17/02/2020 để triển khai thực hiện công tác dạy học, giao bài tập, ôn tập cho học sinh thông qua mạng hội;

Đối với tất cả giáo viên chủ nhiệm các lớp:

- Chủ động thiết lập nhóm zalo, Facebook của lớp (nhóm zalo và nhóm Facebook phải cùng tên) theo quy định: Lộc Bắc - Lớp....- Khóa. Ví dụ lớp 12A1 năm nay thì lập “Lộc Bắc – Lớp 12A1 – Khóa 2017-2020”. Kết nối tất cả giáo viên giảng dạy của lớp và tất cả học sinh để thực hiện trao đổi, thông báo, yêu cầu, giao bài tập, hướng dẫn học sinh học bài. Báo cáo kết quả với Ban giám hiệu trong phiên họp sáng 17/02/2020.

Tất cả giáo viên phải có trách nhiệm trả lời, hướng dẫn học sinh chu đáo, chuẩn mực khi các em có vướng mắc trong học tập. Các lớp từ khối 9 đến khối 12 bắt buộc phải thực hiện, chậm nhất hoàn thành trước ngày 19/2/2020. Nhà trường khuyến khích các lớp 6,7,8 thực hiện trong tháng 2.

- Thông báo cho tất cả học sinh và phụ huynh biết lịch cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020 để phòng dịch. Có biện pháp để nắm tình hình của học sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, học sinh chưa chăm học, hay nghỉ học, chưa ngoan....nhằm kiểm tra nhiệm vụ tự học, tự ôn tập của học sinh và tránh hiện tượng học sinh không tra lớp sau khi kết thúc đợt nghỉ học; học sinh bỏ học và đi khỏi địa phương; có biện pháp để thông báo nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin của trường và của ngành đến phụ huynh và học sinh.

- Tổ chức cho học sinh thực hiện công tác vệ sinh, trực nhật hàng ngày trong dịp nghỉ phòng dịch theo phân công của nhà trường kèm theo; tổ chức cho học sinh tấy trùng phòng học, bàn ghế, dụng cụ,.... hàng buổi sau khi quay trở lại học bình thường.

- Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thường xuyên về các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế

Keo dai TG nghi hoc.pdf

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 15
Năm 2020 : 757