LỄ TỔNG KẾT, TRAO THƯỞNG NĂM HỌC 2019-2020 VÀ LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

Một năm học nữa đã trôi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2019 – 2020 đã khép lại. Nhằm đánh giá những thành tích đã đạt được và nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, đồng thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua , ngày 15 /07 /2020, Trường THCS & THPT Lộc Bắc long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019– 2020, Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020.

Đến dự buổi lễ có ông K’ Lý- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục xã Lộc Bảo, thầy Lưu Thể – Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Sỹ Huỳnh- Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường, ông K’ Hài đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các bác là trưởng ban đại diện CMHS các lớp,  các bác là phụ huynh học sinh khối 12, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, mở đầu bài diễn văn bế giảng năm học 2019-2020, thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đã nhiệt liệt biểu dương các thầy cô và các em học sinh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Trong bài phát biểu, thầy khẳng định rằng năm học vừa qua là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng; năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, năm học tiếp tục thực hiện cuộc các cuộc vận động lớn của ngành và thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học hạnh phúc”. Một năm học với biết bao những khó khăn thách thức đòi hỏi thầy và trò trường THCS & THPT Lộc Bắc phải cố gắng vựơt lên để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy, nhưng trong năm qua với sự cố gắng và quyết tâm cao của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh, trường THCS & THPT Lộc Bắc  đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Nhà trường có  37 em học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 6,69 %, khá 209 học sinh, chiếm tỷ lệ 37,79%; trung bình có 285 học sinh, chiếm tỷ lệ 51,54 %; Yếu có 22 học sinh chiếm tỷ lệ 3,98 %; không có học sinh kém, về hạnh kiểm học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm tỷ lệ trên 98,74% và 1,27% học sinh có hạnh kiểm trung bình không có học sinh có hạnh kiểm yếu.

Kết quả toàn trường có:

  • 03 tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến.
  • 01 tập thể khen tổ chức tốt hoạt động lao động.
  • 01 học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh bộ môn Ngữ văn THPT.
  • 02 học sinh đạt giải tư cấp tỉnh kì thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật.
  • 01 học sinh đạt giải ba cá nhân Hội thao Quốc phòng cấp tỉnh.
  • 01 học sinh đạt giải khuyến khích cấp huyện bộ môn Sinh học THCS.

Tiếp nối truyền thống nhà trường, tại buổi lễ tổng kết thầy Lưu Thể - Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao hai suất học bổng  cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, đó như một lời động viên, khích lệ tinh thần, chúc các em ngày càng chăm ngoan học giỏi.

Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020. Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha , nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ và  khắc sâu tình bạn trong sáng của những năm cùng tham gia học tập, rèn luyện dưới mái trường THCS&THPT Lộc Bắc. Mỗi bước đi trên đường đời sẽ chứa đựng biết bao chông gai và thử thách nhưng tin rằng với niềm tin, tri thức vững chắc các em sẽ bước những bước đi tự tin, vững vàng. Và cho dù bất cứ nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô, bè bạn về mái trường THCS & THPT Lộc Bắc thân yêu, nơi thắp lên cho các  em ánh sáng của ngọn lửa tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ. “Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”. Chúc các em luôn thành công trên con đường phía trước.

Một năm học nữa lại trôi qua, chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống yêu nước, hiếu học của dân tộc Việt Nam toàn thể quý thầy cô, cán bộ công nhân viên, các em học sinh của nhà trường sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiến tới một năm học mới có nhiều thắng lợi mới, thành công mới vang dội hơn./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc  diễn văn Bế giảng năm học 2019-2020

Thầy Trần Thanh Liêm– Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo Tổng kết năm học  và thực hiện công tác thi đua khen thưởng

Thầy Trần Sỹ Huỳnh thay mặt nhà trường nhận hoa chúc mừng  Bế giảng của chính quyền địa phương và Hội CMHS 

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng  cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc

Thầy Trần Sỹ Huỳnh – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến

Thầy Lưu Thể –  Nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến

Thầy Lưu Thể-  Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao học bổng  cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt cảnh tri ân "Lời chúng con muốn nói" của học sinh khối 12

 

Lễ cài hoa trên ngực áo thay lời tri ân của học sinh 12 gửi tới cha mẹ

Học sinh khối 12 tặng quà kỷ niệm cho nhà trường

Các tiết mục văn nghệ  trong lễ Tổng kết năm học 2019-20202

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 18
Tháng 09 : 311
Năm 2021 : 4.704