ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

ĐOÀN TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC TỔ CHỨC

LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ trường THCS & THPT Lộc Bắc nói riêng đã và đang ra sức phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực để chào mừng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh 90 mùa xuân; Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các chương trình góp phần ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại đơn vị. Ngày 06/03/2021, Đoàn Trường THCS & THPT Lộc Bắc long trọng tổ chức lễ ra quân Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề: Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tới tham dự buổi lễ ra quân có đồng chí Trần Sỹ Huỳnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Bí thư Đoàn trường thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên triển khai kế hoạch hoạt động Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Đồng thời để phát huy vai trò, phát huy sức trẻ của thanh niên trong tháng 3 truyền thống, thay mặt BCH Đoàn trường THCS & THPT Lộc Bắc đồng chí đã đề xuất một số vấn đề đối với các đồng chí đoàn viên thanh niên trường THCS & THPT Lộc Bắc để các đồng chí tổ chức thực hiện trong thời gian tới:

Một là: Dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường phải hoạt động có hiệu quả thiết thực theo chương trình hành động của Đoàn, cần tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho BCH chi đoàn, tăng cường mối quan hệ GVCN - bí thư  chi đoàn - Đoàn trường. Phát động đoàn viên thanh niên tiếp tục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

          Hai là: Hưởng ứng các phong trào thi đua bằng những chương trình hành động thiết thực là xây dựng phong trào dạy học của các thầy cô thật sự đáp ứng đổi mới phương pháp, học sinh học tập chăm chỉ thật sự, khắc phục khó khăn để nâng cao trình độ nhận thức, tiếp thu  kiến thức văn hoá, học tập gắn liền với tri thức cuộc  sống văn hoá xã hội để hoàn thành các kỳ thi kiểm tra thường xuyên, thi tốt nghiệp lớp 12.

          Ba là: Xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển  các chi đoàn học sinh và chi đoàn giáo viên phải thực sự là người lãnh đạo tổ chức các hoạt động đoàn xây dựng phong trào tự quản, nâng cao nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên phải thực sự nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đoàn viên học sinh là cố vấn cho phong trào các chi đoàn học sinh.

          Bốn là: Cán bộ đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao đối với tập thể nhà trường, lớp, chi đoàn, bạn bè, đồng nghiệp, có tinh thần bảo vệ của công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Huỳnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương những thành tích của tổ chức Đoàn tại đơn vị trong thời gian qua và trong suốt chặng đường từ khi nhà trường thàng lập đến nay. Những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên đã đạt được những kết quả cụ thể, đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường, của cộng đồng và xã hội. Đồng thời đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao để góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên, công tác đoàn và phong trào tình nguyện, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường tin tưởng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ Trường THCS & THPT Lộc Bắc, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày một lớn mạnh.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã tham gia thực hiện các hoạt động duy trì cảnh quan môi trường sư phạm nhà trường. Đồng thời trong Tháng thanh niên, Đoàn trường sẽ tổ chức các hoạt động cải tạo cảnh quan để xây dựng trường THCS & THPT Lộc Bắc thân thiện - sáng tạo - văn minh và sạch đẹp. Góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và phát triển trong những năm tiếp theo.

Trường THCS&THPT Lộc Bắc

Một số hình ảnh trong lễ ra quân hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021:

Toàn cảnh lễ ra quân tháng thanh niên năm 2021

Đồng chí Trần Sỹ Huỳnh - Bí thư Chi bộ,  Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu trong lễ ra quân.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Bí thư Đoàn triển khai kế hoạch hoạt động

Tháng thanh niên năm 2021.

 

Hình ảnh cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động duy trì cảnh quan môi trường sư phạm nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 82
Tháng 11 : 1.063
Năm 2022 : 117.163