CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN TẠI TRƯỜNG THCS & THPT LỘC BẮC

Hòa chung không khí  đón chào xuân Nhân Dần 2022, mừng 92 mùa xuân của Đảng quang vinh; Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân mới, tiếp tục xây dựng môi trường học đường hạnh phúc, trường THCS & THPT Lộc Bắc đã và đang có những bước chuẩn bị tốt nhất để tiến tới tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần với điều kiện tiên quyết là đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại một số nơi vẫn còn diễn biến khó lường với sự xuất hiện của biến chủng mới, quý thầy cô giáo các em học sinh trường THCS & THPT Lộc Bắc đang nỗ lực chuẩn bị các hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân 2022 theo quy mô, cách thức phù hợp với cấp độ dịch.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào xuân 2022 là phần trang trí tiểu cảnh Tết tại phòng học các lớp, trang trí không gian Mừng Đảng - Mừng Xuân của nhà trường và cuộc thi “Trang trí hoa mai, hoa đào”, các hoạt động này đã thu hút đông đảo quý thầy cô và các em học sinh tham gia. Thông qua hoạt động, các em học sinh sẽ thêm yêu quê hương, đất nước, yêu truyền thống văn hóa dân tộc, hoạt động còn góp phần tạo nên cảnh quan tươi đẹp, không khí phấn khởi, ấn tượng và đặc biệt hơn, hoạt động này còn tạo không gian để học sinh có thể chụp ảnh kỷ niệm, kỷ yếu,… quảng bá hình ảnh, giới thiệu về nhà trường.

Trang trí không gian Mừng Đảng - Mừng Xuân

Là một hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm phát huy tinh thần Tương thân tương ái hỗ trợ học sinh nghèo vui tết cổ truyền của dân tộc, tạo động lực để động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh yên tâm “Dạy tốt - Học tốt”, quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS & THPT Lộc Bắc đang tích cực chuẩn bị cho chương trình “Xuân yêu thương  - Xuân sẻ chia” năm 2022 với các chuỗi hoạt động như: Trao các phần quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết Nhâm Dần năm 2022;  Hoạt động đỡ đầu học sinh của CBQL, GV, NV năm học 2021-2022 (đợt II);  Hoạt động trao quà - Xuân tình nguyện của Đoàn – Hội – Đội, và đặc biệt hơn là hoạt động chung tay cùng góp 10 phần quà cho học sinh và 03 phần quà cho giáo viên trong chương trình “Tết kết nối yêu thương”  năm 2022 của Công Đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

Quý thầy cô chuẩn bị quà Tết cho các em học sinh

Chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần là một trong  những hoạt động trường THCS & THPT Lộc Bắc đặc biệt quan tâm thực hiện trong năm học 2021-2022. Đặc biệt, trong dịp cận Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, các hoạt động chuẩn bị vui xuân tuy chưa thật nhiều nhưng tựu chung lại một tinh thần tất cả hướng về các em học sinh trường Lộc Bắc- nơi vùng sâu, vùng đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn, để các em có một cái tết an vui, ấm áp, nhất là trong thời gian dịch Covid-19 đã và đang còn diễn biến hết sức phức tạp. Tin rằng, với khí thế mới, niềm tin mới,  quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, tiến tới một năm mới có nhiều thắng lợi mới, thành công mới vang dội hơn./.

Năm 2022 : 6.781